ข่าว ฟุตบอล อิตาลี กัลโช่ เซเรีย อา ควันหลง งูใหญ่ พ่ายศึกดาร์บี้ นัดแรก

 ข่าว ฟุตบอล อิตาลี กัลโช่ เซเรีย อา ควันหลง งูใหญ่ พ่ายศึกดาร์บี้ นัดแรก

ข่าว ฟุตบอล อิลาลี กัลโช่ เซเรีย อา สำหรับเกมการแข่งขันหลังเกมใหญ่ทีมชาติ ทำให้สถานการณ์การแข่งขันฟุตบอลกลับมาเริ่มกันใหม่อีกครั้ง ซึ่งในสัปดาห์นี้ มีทีมใหญ่ลงเล่นบู๊กันเองหลายคู่ แต่ความสนใจทั้งหมด ถูกจับจ้องอยู่ที่ถิ่น ซาน ซีโร่

 เมื่ออดีตยักษ์หลับแห่งเมื่อมิลานทั้งสอง เอซี มิลาน และ อินเตอร์ มิลาน ลงสนามห้ำหั่นกัน และสุดท้ายกลายเป็นฝ่ายปีศาจแดงดำ เอาชนะไปได้ในเกมนัดนี้ พร้อมยืนบัลลังค์จ่าฝูงต่อไปอีกหนึ่งสัปดาห์

ข่าว ฟุตบอล อิลาลี กัลโช่ เซเรีย อา ฟอร์มผู้เล่นไม่หนีกันแต่ดันพ่าย ความพ่ายแพ้ของอินเตอร์ มิลาน

ข่าว ฟุตบอล อิลาลี กัลโช่ เซเรีย อา เรียกได้ว่า บอลเกมใหญ่ที่ทุกคนต่างเฝ้าฝัน มาพบกันเร็วจัง แม้ว่ามนเสน่ห์และความยิ่งใหญ่ของ ดาร์บี้ เดลลา มาดอนนิน่า แบบครั้งในอดีต จะลดทอนลงไปบ้าง เพราะทั้งสองทีม ต่างร้ายไกลห่างแชมป์มาพอสมควร ทำให้ความสนใจในเกม ดาร์บี้แห่งเมืองมิลาน ถูกลงความน่าสนใจไปพอควร 

แต่กระนั้น สำหรับแฟน ๆ มิลาน นี่คือศึกแห่งศักดิ์ศรี ที่ทั้ง เอซี มิลาน และ อินเตอร์ ต่างต้องการแสดงความยิ่งใหญ่ ในฐานะทีมบอลชั้นนำของประเทศ

ข่าว ฟุตบอล อิลาลี กัลโช่ เซเรีย อา 2

และผลการแข่งขันนัดนี้ จบลงด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะของปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน และเสียงร้องไห้ของ พลพรรค งูใหญ่ อินเตอร์ มิลานเมื่อเอซี มิลาน สามารถเบียดเอาชนะ อินเตอร์ไปได้ 2-1 ในเกม ดาร์บี้ เดลลา มาดอนนิน่า 

โดยเป็นผลงานการเข้าทำตั้งแต่หัววัน ของ เจ้าพายุสลาตัน ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ทั้งสองลูก แสดงให้เห็นถึงความร้ายกาจที่ไม่อาจปล่อยผ่านไปได้

สิ่งที่น่าสนใจคือ อะไรที่ทำให้อินเตอร์ ไม่อาจต่อกร เอซี มิลานได้ ด้วยชื่อชั้น และฝีเท้าของนักเตะ น่าจะทำอะไรได้ดีไปกว่านี้ อีกทั้ง ในรูปแบบของเกม มิลานก็ไม่ได้เหนืออะไรมากมาย คงต้องมาดูกันว่า สาเหตุมาจากอะไร

  • ความอ่อนด้อยของผู้เล่นแผงหลัง

กองหลังของ อินเตอร์ มิลาน ถือเป็นจุดอ่อนสำคัญในนัดนี้ โดยเฉพาะ ดานิโอ ดิ เอ็มบราซิโอ ที่ช้าเป็นเรือเกลือ แถมยังยืนผิดตำแหน่งทั้งสองลูก จนปล่อยให้อิบราฮิโมวิช หลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษ และเป็นประตูได้ทั้งสองลูกจาก 1 การเข้าทำ และ 1 จุดโทษ คงเป็นการบ้านสำคัญที่คอนเต้ ยังจะให้ความไว้วางใจในการลงสนามต่อไปอีกหรือไม่

และแผนการเล่นหลังสาม ที่มีการปรับมาเพิ่มเป็นสี่ด้วยนั้น ไม่อาจหยุดยั้งเกมรุก อันฉกาจฉกรรจ์ของพลพรรค ปีศาจแดงดำได้เลย โดยเฉพา ยามที่ ราฟาเอล เลโอ กระฉากลากเลื้อยในเกมฝั่งซ้าย เรียกได้ว่า พาทัวร์กันเลยทีเดียว

  • กองกลางที่ขาดความแข็งแกร่ง

การเข้าปะทะของทีมกองกลาง อินเตอร์ ใน LINE Up ไม่ได้ถือว่าแย่มาก เพราะรายชื่อแต่ละคนที่ลงสนาม ถือเป็นผู้เล่นประสบการณ์สูง ทั้ง อาตูโร่ วิดาล ที่ย้ายมาจากบาร์เซโลน่า อาชาฟ ฮาคิมี ตัวจ่ายตัวเก่งของทีม มาเซโล บรอนโซวิช และ อีวาน เปริซิค

แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนคือ ครึ่งหนึ่งของ กองกลางประสบการณ์สูงของเจ้างูใหญ่ ยังสูงอายุตามไปด้วย อีกทั้ง เมื่อเทียบกับกองกลางของเอซีมิลาน ทั้งห้าคน ที่ความห้าวเป้งอยู่ในวัยเฉลี่ยเพียง 23 ปี ใชการเล่นบด ความสดใหม่ กระฉากลากเลื้อยจัดการกองกลางระดับตำนานโลกซะอยู่มือ

ข่าว ฟุตบอล อิลาลี กัลโช่ เซเรีย อา 3

  • ความโชคร้ายของเกมรุก

ต้องยอมรับว่า วันนี้ งูใหญ่ ไร้โชคจริง ๆ แม้ว่า ฝั่งปีศาจแดงดำ จะทำสกอร์ได้ แต่รูปเกมไม่ได้เหนือกว่ามาก แม้บอลอิตาลี จะเล่นสไตล์ “ ได้แล้วอุด ” แต่ก็มีหลายจังหวะหลังจากที่ถูกขึ้นนำ อินเตอร์ ก็ทำได้ดี แต่กลับไม่สามารถแปรเปลี่ยนเป็นสกอร์สำคัญให้ทีมกลับมาตีเสมอ หรือเบียดชนะในเกมการแข่งขันนัดนี้ได้

หลังจบเกม มิลานครองคราวยิ่งใหญ่ ทำให้ท้องฟ้าเหนือเมืองมิลานเป็นสีแดงดำ ความฝันที่จะกลับมาทวงบัลลังค์ความยิ่งใหญ่ของเวที กัลโช่ เซเรีย อา กลับมาอีกครั้ง ด้วยการยืนเป็นเบอร์หนึ่งของลีก ด้วยคะแนน 12 คะแนน และเสียไปแค่ 1 ประตู ส่วน อินเตอร์ ยังคงต้องตามหาฟอร์มเก่งของตัวเองให้เจอ โดยเฉพาะแผงหลังที่เล่นไปเพียง 4 นัด เสียไปแล้ว 8 ลูก จะถูกอริร่วมเมือง ฉีกกันไปไกลแบบนี้ไม่ได้เป็นแน่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published.